TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Sáng ngày 01/10/2022, tại trường THCS Nguyễn Du (huyện Đắk R’Lấp) đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Đắk Nông, năm 2022. Về dự Lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đắk R’Lấp; đại diện các cơ quan, đoàn thể thuộc huyện ĐắkR’Lấp.

Học sinh tham gia Lễ Khai mạc

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng hoc tập suốt đời năm 2022, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”. Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 có trên 1000 lượt người tham dự và đại diên cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Tiến sĩ Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Thúc đẩy phát triển học liệu số ở tất cả các cấp học, ngành học, môn học gắn với việc thẩm định nội dung, kết nối, chia sẻ học liệu giữa các địa phương, nhà trường; hình thành kho học liệu số, học liệu mở dùng chung cho toàn ngành, đáp ứng nhu cầu tự học, học tập suốt đời, thu hẹp khoảng cách giữa các địa phương; tiếp tục đổi mới cách dạy và học trên cơ sở áp dụng công nghệ số, khuyến khích và hỗ trợ áp dụng các mô hình giáo dục đào tạo mới dựa trên các nền tảng số. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo kiến thức, kỹ năng CNTT, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và Công nghệ 4.0.

TS. Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu Khai mạc

Trao học bổng cho học sinh hiếu học tại Lễ khai mạc

Ngồn: https://daknong.edu.vn/