Trải nghiệm tham quan doanh trại quân đội

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 19/12/2023 Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến thăm và chức mừng cán bôn, chiến sỹ đơn vị Đại đội Trinh sát tỉnh Đắk Nông nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2023.

Theo đó, Lãnh đạo Trung tâm cùng giáo viên, tổng phụ trách Đội, Chi Đoàn Thanh niên của đơn vị đã đưa các em học sinh đến thăm Đại đội trinh sát tỉnh Đắk Nông, tặng quà và chúc mừng 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2023 và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2023. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm gắn bó, chân thành và biết ơn lực lượng vũ trang nhân dân tại địa phương, những món quà nhỏ, những bông hoa tươi thắm đã được các em gửi thặng cán bộ, chiến sỹ Đại đội trinh sát.

Trong buổi tham quan, các em học sinh được tham quan nơi làm việc, nơi rèn luyện, nơi sinh hoạt, nơi tăng gia sản xuất của các chú bộ đội. Các em được xem các chiến sỹ Đại đội trinh sát biểu diễn võ thật thể dục, được quan sát cách gấp chăn màn theo quy chuẩn của bộ đội…

Hoạt động trên là những trải nghiệm, khám phá mới lạ dành cho các em học sinh khuyết tật khi được quan sát, lắng nghe những câu chuyện, hình ảnh ở môi trường mới. Qua hoạt động này, giáo dục các em về tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn những anh hùng đã hi sinh vì độc lập – tự do cho Tổ quốc và những quân nhân đang phục vụ trong lực lượng vũ trang ngày đêm bảo vệ hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc.

Buổi tham quan là hoạt động trải nghiệm ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui, hào hứng và những nụ cười, những bài học, là kỷ niệm, là ký ứng tươi đẹp của các em học sinh khuyết tật./.

Tin/ảnh: Tthtptgdhn