Hội giảng hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4

Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam và thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022 – 2023, Công Đoàn Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập kết hợp với phòng chuyên môn tổ chức hoạt động Hội giảng hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực nhằm khuyến khích phong trào đổi mới tích cực trong giảng dạy và tạo không khí vui tươi  phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học, đặc biệt là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê nghề dạy học, cũng như trách nhiệm và vinh dự khi đứng trên bục giảng.

Mỗi tiết dạy, mỗi bài học đều mang nét đặc trưng riêng của từng bộ môn, giáo viên khéo léo đưa các hoạt động bổ trợ vào bài giảng và áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực nhằm tạo hứng thú cho học sinh và mang lại hiệu quả cao cho giờ học. Giờ học diễn ra rất sôi nổi với phần làm việc tích cực và hăng say của học sinh. Các bạn học sinh cùng làm việc nhóm, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm. Kết quả giờ học, các em nắm được nội dung của bài học, tích cự tham gia xây dựng bài.

Một số hình ảnh trong giờ học của các em khuyết tật nghe – nói

Các em chú ý quan sát hình ảnh minh họa và ký hiệu ngôn ngữ của giáo viên

Các em học sinh khiếm thính gặp khó khăn trong giao tiếp nên việc tiếp thu bài được thực hiện qua các ký hiệu và khẩu hình miệng từ giáo viên

Đối với học sinh khiếm tính, ký hiệu ngôn ngữ là môn học bắt buộc, các em không chỉ học từ giáo viên dạy kỹ hiệu ngôn ngữ mà còn được học từ tất cả các môn học khác