Để tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Cứ vào tháng 8 Âm lịch, không khí ngày hội Trăng rằm lại diễn ra náo nhiệt với đa dạng hình thức sinh hoạt văn hóa, nổi bật như: Múa Lân, rước đèn, phá cỗ, trông trăng… Song, dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em.

Đối với trẻ em Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Để đem đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như ở Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông… không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm năm 2023, trong những ngày qua đã được các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết Trung thu cho các em.

Một số hình ảnh vui trung thu của các em Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông

Dịp Trung thu năm 2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông tổ chức cho các em tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng âm thanh tỉnh Đắk Nông. Tại đây, các em được tham quan, trải nghiệm tìm hiểu về hiện vật âm thanh của lịch sử và của hiện đại. Sau buổi trải nghiệm, niềm vui tươi hiện rõ trên nụ cười của các em.

Có thể thấy, Trung thu là Tết thiếu nhi, nhưng với các em học tập tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Đắk Nông thì Tết Trung thu sẽ luôn “ấm áp” khi có sự chung tay, chăm lo thường xuyên của toàn xã hội. Do đó, sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương, cộng đồng là cơ sở để các em được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm cúng và đong đầy yêu thương./.

Tin, ảnh: Tthtphgdhn